Jasmine’s Story เรื่องราวของ จัสมิน

Jasmine’s Story จัสมิน เจ้าหญิงแดนอาหรับ

ลึกเข้าไปในทะเลทรายอาหรับ มี เจ้าหญิง Jasmine อยู่กับพ่อของเธอซึ่งเป็นสุลต่านแห่งเมืองอักราบาห์ และเสือของเธอที่ชื่อว่า ราชา สุลต่านบอกกับจัสมินว่าเธอจะต้องอภิเษกสมรสกับเจ้าชาย และโดยเร็วที่สุด แต่จัสมินอยากแต่งงานเพราะความรัก ไม่ใช่แต่งงานเพียงเพื่อจะทำให้พ่อของเธอมีความสุข ในหมู่บ้านไม่ห่างไกลนัก มีหนุ่มน้อยนามว่า อะลาดิน เขามีเพื่อนรักเป็นลิงที่ชื่อ อาบู

Jasmine

อะลาดินนั้นยากจน แต่มีความฝันที่ยิ่งใหญ่ ‘วันหนึ่ง เราจะได้อยู่ในราชวัง’ เขาบอกกับอาบู จัสมินปฏิเสธการอภิเษกสมรส เธอจึงปลอมตัวเป็นชาวบ้านและหนีออกจากวัง ในตลาด เธอขโมยแอปเปิ้ลโดยไม่ได้ตั้งใจ ทหารจับเธอไว้ แต่อะลาดินเข้ามาปกป้องเธอ อะลาดินพาเธอไปที่บ้าน ทั้งสองพูดคุยกัน และพบว่าต่างก็มีความฝันถึงการมีชีวิตที่แตกต่างไปจากที่ตนมีอยู่ ‘ฉันหนีมา และก็จะไม่กลับไปอีก’ จัสมินบอก

จากนั้น ทหารได้บุกเข้ามาและจับตัวอะลาดิน ! จัสมินจึงเปิดเผยตัวว่าเป็นเจ้าหญิงและสั่งให้ทหารปล่อยอะลาดินเป็นอิสระ แต่พวกทหารปฏิเสธ อะลาดินถูกพาตัวไป ขณะที่ถูกขังอยู่ในคุกใต้ดินของพระราชวัง อะลาดินได้เจอชายชราที่อาสาช่วยพาหนี แต่ชายชราพาอะลาดินและอาบูไปที่ถ้ำมหัศจรรย์ เขาต้องการให้อะลาดินนำตะเกียงวิเศษที่ซ่อนอยู่ภายในถ้ำมาให้ อะลาดินและอาบูพบตะเกียงและพรมวิเศษ แต่ขณะที่พวกเขากำลังจะออกมา ถ้ำเริ่มสั่นสะเทือนเลื่อนลั่นและกลายเป็นลาวาที่หลอมละลาย ชายชราที่รออยู่ที่ปากถ้ำ กลับไม่ช่วยพวกเขา เพราะจริง ๆ แล้ว เขาคือ จาฟาร์ มือขวาผู้ชั่วร้ายของสุลต่านนั่นเอง

ถึงแม้ว่าจะติดอยู่ในถ้ำ แต่อาบูก็ได้หลอกจาฟาร์เสียสนิทและเก็บตะเกียงวิเศษไว้ให้อะลาดิน เมื่ออะลาดินถูตะเกียงนั่น จินนี่ ยักษ์ในตะเกียงก็ปรากฏตัวออกมาช่วยพวกเขาออกจากถ้ำ และเสนอจะให้พรแก่อะลาดิน 3 ข้อ
พรข้อแรกของอะลาดิน คือขอให้เขาเป็นเจ้าชายผู้มั่งคั่งที่เดินทางมาจากต่างเมืองเพื่อจะได้พบเจ้าหญิงจัสมินอีกครั้ง คืนนั้น อะลาดินพาจัสมินนั่งพรมวิเศษ บินไปเหนือทะเลทราย มหาสมุทร

Jasmine

ทั้งสองได้ค้นพบโลกใบใหม่และประสบการณ์ที่ไม่มีวันลืม ค่ำคืนสุดมหัศจรรย์ทำให้พวกเขาใกล้ชิดกันมากยิ่ง ทั้งสองตกหลุมรักกัน ‘ราตรีสวัสดิ์ เจ้าชายรูปงามของฉัน’ จัสมินกระซิบบอก อะลาดินจูบเธอ เขาไม่เคยมีความสุขเช่นนี้มาก่อน ราวกับตัวเขากำลังลอยอยู่บนอากาศแต่จาฟาร์มีแผนการชั่วร้าย เขาสั่งให้ทหารจับอะลาดินโยนลงทะเล อะลาดินขอพรข้อที่สอง ให้จินนี่ช่วยชีวิตเขา แต่จากนั้นจาฟาร์ขโมยตะเกียงวิเศษไป ตอนนี้จินนี่ ต้องรับใช้จาฟาร์ และพ่อมดผู้ชั่วร้ายยังจับจัสมินเป็นนักโทษอีกด้วย

ขณะที่อะลาดินแอบเข้าไปในพระราชวังเพื่อช่วยเธอ จัสมินใช้สน่ห์หลอกล่อจาฟาร์อะลาดินหลอกล่อให้จาฟาร์ใช้พรข้อสุดท้าย ‘ข้าขอให้ข้าเป็นจินนี่ที่ทรงพลังอำนาจมากที่สุด’ จาฟาร์ป่าวประกาศ เขากลายเป็นจินนี่ที่ชั่วร้าย และอะลาดินขังเขาไว้ในตะเกียงวิเศษไปตลอดกาล! สุลต่านบอกกับจัสมินว่าเธอสามารถแต่งงานกับใครก็ได้ที่เธอต้องการ เจ้าหญิงจัสมินเลือกที่จะแต่งงานกับรักแท้เพียงหนึ่งเดียวของเธอ – อะลาดิน อะลาดินขอพรข้อสุดท้าย ให้จินนี่เป็นอิสระตลอดกาล จินนี่เปลี่ยนชุดเร็วไว ก่อนออกเดินทางไปเที่ยวรอบโลก

ขอบคุณข้อมูล : princess.disney.com/jasmines-story